Có lẽ không có mã nào là mã hoàn hảo và đó là cơn ác mộng của mỗi quản trị trang web mỗi khi xảy ra lỗi trên trang web của họ hoặc plugins. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo về cách gỡ lỗi WordPress, giúp bạn tìm ra những thứ có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Gỡ lỗi có nghĩa là gì?

Gỡ lỗi, hoặc đơn giản là gỡ lỗi, có nghĩa là xác định và xóa lỗi hoặc lỗi trong mã của bạn. Bước cuối cùng của quá trình gỡ lỗi là kiểm tra sửa mã và đảm bảo rằng sự cố không xảy ra nữa.

Điều này chủ yếu được thực hiện bởi nhà phát triển bằng cách sử dụng các công cụ gỡ lỗi và nó là một phần của thói quen trong giai đoạn phát triển phần mềm.

Quá trình gỡ lỗi có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các chiến lược như kiểm tra đơn vị, xem lại mã và lập trình cặp.

Vì vậy, trước khi mã hoặc phần mềm được xuất bản cho người dùng, các nhà phát triển sẽ cố gắng tìm bất kỳ vấn đề nào, sau đó cô lập và sửa nó.

Đôi khi, sửa mã có thể là một vấn đề đau đầu thực sự, vì nó có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc viết mã.

7 mẹo để gỡ lỗi trong WordPress

Khi trang web WordPress của bạn gặp sự cố hoặc có hiển thị trắng chết chóc (WSoD), phản hồi phổ biến là tắt các plugin / themes và kiểm tra các bản cập nhật của chúng.

Mặc dù điều đó hữu ích cho việc thu hẹp thủ phạm, nó có thể tốn thời gian, không hiệu quả và bạn cũng có thể để vấn đề thực sự không được chú ý. Đó là lý do tại sao có các công cụ phù hợp có thể là một người thay đổi trò chơi thực sự.

1. Kích hoạt WP_DEBUG

Kích hoạt WP-DEBUG có lẽ là cách đơn giản nhất để ghi nhật ký sự cố trên trang web WordPress. Nhưng thật không may, một số nhà phát triển don do làm điều này, rất có thể là vì họ quên tính năng này tồn tại.

WP_DEBUG là hằng số kích hoạt chế độ “debug” trong WordPress và bạn có thể tìm thấy nó trong tệp wp-config.php. Nhật ký của nó có thể ghi lại tất cả các hoạt động trên trang web của bạn và giúp khắc phục mọi sự cố.

Chúng tôi đã bao quát một hướng dẫn chi tiết hơn về WP_DEBUG trong hướng dẫn này.

2. Bật báo cáo lỗi WPDP

Để phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cơ sở dữ liệu, bạn có thể bật báo cáo lỗi WPDP.

Đối tượng toàn cầu $wpdb có một biến gọi là $show_errors. Và nếu bạn đặt điều này thành true, bạn có thể tạo WordPress để xuất các lỗi SQL ra hiển thị cho bất kỳ truy vấn nào.

Để bật tính năng này, hãy truy cập /public_html/wp-includes/wp-db.php và mở tệp. Tìm kiếm wpdb class và thay đổi biến $show_errors thành true. change the $show_errors variable to true

3. Kiểm tra Nhật ký Lỗi Trang web của bạn

Đôi khi, bạn có thể gặp trang lỗi máy chủ khoảng thời gian khi duyệt trang web của bạn. Và để khắc phục sự cố như vậy, bạn có thể xem lại nhật ký lỗi trang web của mình.

Thực hiện kiểm tra nhật ký chung có thể giúp cả người mới bắt đầu và nhà phát triển nâng cao phát hiện sự cố về trang web.

Sau đó, bạn có thể sử dụng tìm kiếm Google để tìm cách khắc phục có thể. chúng tôi đã bao gồm các bước chi tiết hơn để kiểm tra nhật ký lỗi trang web trong hướng dẫn này .

4. Sử dụng Môi trường dàn dựng WordPress khi tinh chỉnh mã của bạn

Nếu bạn muốn giảm thiểu lỗi trên trang web WordPress của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách triển khai mã trước tiên trên staging site.

Một trang web dàn dựng gần như là một bản sao chính xác của trang web trực tiếp của bạn và có thể được hosting trên tên miền phụ riêng tư của bạn. Trang web này hoạt động như một nền tảng phát triển cho bất kỳ mã nào bạn muốn thúc đẩy cho trang web trực tiếp của mình.

Môi trường này hầu như không hiển thị cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể có nhiều giải phóng hơn để điều chỉnh, điều chỉnh và kiểm tra những thay đổi bạn muốn mang lại mà không ảnh hưởng đến trang web công khai, trực tiếp của bạn.

5. Kích hoạt SCRIPT_DEBUG

Theo mặc định, WordPress sử dụng phiên bản rút gọn của CSS và các file JavaScript để giúp cải thiện thời gian tải trang web của bạn. Tuy nhiên, đây có thể là một vấn đề vì nó có thể ẩn các lỗi trong tập lệnh / plugin mà bạn sử dụng.

Để thay đổi thực thi tập lệnh, WordPress cũng cung cấp một hằng số mà chúng ta có thể thêm vào tệp wp-config.php, đó là:

define( 'SCRIPT_DEBUG', true );

      

Khi giá trị được xác định là chính xác, WordPress sẽ tự động tải các phiên bản chưa được rút gọn của tất cả các tệp CSS và JavaScript, khiến tất cả các plugin sử dụng phiên bản đầy đủ của chúng.

6. Lỗi php

Bạn có thể phát hiện sớm các lỗi PHP trong tập lệnh của mình bằng cách sử dụng phpinfo. tệp này có thể xuất thông tin về trạng thái hiện tại của php, bao gồm các tùy chọn biên dịch và tiện ích mở rộng, phiên bản, môi trường, phiên bản HĐH, tiêu đề HTTP và giấy phép.

Để làm như vậy, bạn có thể định cấu hình file php.ini để bật báo cáo lỗi. Tuy nhiên, một số dịch vụ hosting, bao gồm hoangweb.com Gói hosting chia sẻ của nhà cung cấp, vô hiệu hóa tùy chọn này.

Điều đó vì bạn không có quyền truy cập root để kích hoạt tính năng này.

Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể sử dụng PHP code checker, nó cung cấp cho bạn một trợ lý đơn giản để xem xét các lỗi trong mã của bạn. Và để đánh giá kỹ lưỡng hơn, bạn cũng có thể sử dụng các IDE như Eclipse hoặc PHPStorm.

7. Tận dụng một số công cụ gỡ lỗi

Nếu bạn cần sự đơn giản để theo dõi lỗi trên trang web WordPress của mình, bạn cũng có thể tận dụng các plugin gỡ lỗi WordPress.

1. Query Monitor

Query monitor to debug WordPress Plugin này cung cấp bảng công cụ dành cho nhà phát triển trên WordPress. Bạn có thể bật truy vấn database, lỗi php, lệnh gọi API HTTP, hook & hành động, dừng các khối soạn dropo, các kịch bản được yêu thích & stylesheets, và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Debug BarSimply Show Hooks để giúp bạn gỡ lỗi trang web WordPress. Tuy nhiên, 2 plugin này có thể có vấn đề tương thích với phiên bản WordPress mới nhất.

2. New Relic

New relic monitoring apps to debug WordPress Bạn cũng có thể thực hiện gỡ lỗi mạnh mẽ hơn bằng cách sử dụng một công cụ cao cấp như New Relic. Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi trải nghiệm người dùng, lập bản đồ kiến ​​trúc WordPress của bạn, phân tích và cải thiện hiệu suất của trang web và phát hiện sự bất thường trước khi chúng xảy ra.

Tất cả các tính năng đó sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu để khắc phục sự cố để bạn có thể cung cấp trải nghiệm khách truy cập tốt nhất có thể. Bạn có thể dùng thử New Relic miễn phí trong 14 ngày.

Kết luận

Đó là tất cả các mẹo bạn cần biết về gỡ lỗi trang web WordPress. Là một nhà phát triển, bạn cần xác định và khắc phục các sự cố trước khi đẩy bất kỳ mã / plugin nào cho người dùng. Là quản trị trang web, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ gỡ lỗi để xác định nguyên nhân gây ra sự cố hiệu suất trên trang web của mình.

Để gỡ lỗi trang web WordPress của bạn, bạn có thể làm như sau:

  • Kích hoạt WP_DEBUG
  • Kích hoạt báo cáo lỗi WPDP
  • Kiểm tra nhật ký lỗi trang web của bạn
  • Sử dụng Môi trường dàn dựng WordPress khi tinh chỉnh mã của bạn
  • Kích hoạt SCRIPT_DEBUG
  • Phát hiện lỗi php
  • Sử dụng Công cụ gỡ lỗi như Trình theo dõi truy vấn hoặc Di tích mới

Chúc may mắn cho việc gỡ lỗi trang web WordPress của bạn, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể giảm thiểu các sự cố để đảm bảo trải nghiệm khách truy cập liền mạch.

Last modified: Tháng Tám 2, 2019

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.