Tối ưu hóa là một thuật ngữ khá phổ biến trong cộng đồng WordPress. Khi mọi người sử dụng từ này, về cơ bản họ đang nói về quá trình thay đổi và cải thiện trang web để đạt được những mục tiêu nhất định. Bây giờ có một số cách khác nhau để bạn có thể tối ưu hóa trang WordPress của mình:

3 mục tiêu này được kết nối với nhau cũng như chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thành công của trang web. Do đó, nó xứng đáng để tập trung vào từng vấn đề một. Với mục đích bài viết này, chúng mình chắc chắn sẽ tập trung vào phần đầu tiên: nâng cao tỷ lệ cho WordPress. mình sẽ cung cấp 8 phương pháp để tối đa hóa tỷ lệ cùng với việc giới thiệu cho bạn nhiều loại plugin free hỗ trợ nâng cao tỷ lệ trang web. Cho phép bắt đầu!

1. WordPress Hosting

Nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa tốc độ cho WordPress, nơi tốt nhất để bắt đầu là từ lưu trữ. Chúng mình có một bài viết về lưu trữ WordPress một cách rất tổng quát.

Nâng cấp hoặc thay đổi lưu trữ có thể có tác động lớn nhất đến tốc độ của trang web của bạn. Trong một số trường hợp, mình đang nói về sự cải thiện 50 – 100% chỉ vì sự thay đổi này. Đó là lý do tại sao 5 lý do nên sử dụng WordPress Hosting tại Siteground là cực kỳ quan trọng.

tôi biết rằng trả 5 $ mỗi tháng cho các gói lưu trữ có vẻ lý tưởng, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng một trang web chậm, bị giới hạn khi có một lượng lớn khách truy cập. Càng nhiều trang web wordpress được triển khai trong cùng một máy chủ, càng có nhiều trang web cạnh tranh tài nguyên. Và d? Tất nhiên, điều đó làm chậm trang web.

Suy nghĩ? Về máy tính của bạn. Có phải mọi thứ đều hoạt động nhanh và “mượt” khi bạn đang chạy một hoặc hai chương trình tốt khi bạn mở 30 chương trình. Rõ ràng, máy tính sẽ nhanh hơn khi có ít chương trình sử dụng tài nguyên máy tính. Tất cả mọi thứ hoạt động giống như máy chủ của bạn.

Sẽ có lợi khi mua gói lưu trữ có thể giới hạn sự đa dạng của các trang web trên cùng một máy chủ hoặc sử dụng tốt hơn “Managed WordPress hosting” – 7 Plugin sao lưu WordPress lý tưởng này chắc chắn sẽ được Tối ưu hóa cho duy nhất nhu cầu của một trang web WordPress.

2. Bộ nhớ đệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả khác để tối ưu hóa tốc độ của trang web, hãy xem xét bộ đệm.

Thay vì nạp lại các trang web bất cứ khi nào bạn truy cập – bao gồm CSS, JavaScript và php cho máy chủ của bạn, bộ đệm ẩn cũng như hiển thị biến thể HTML của trang web là một trong những phương pháp tối ưu nhất. Giảm số lượng nhu cầu trên máy chủ web giúp trang web tăng trưởng mạnh mẽ.

Bạn nên sử dụng một số plugin phổ biến như WP Super Cache hoặc WP Rocket (trả phí)

wp super cache tối ưu hoá tốc độ WordPress

Hầu hết các trang web WordPress hiếm khi đổi giao diện WordPress , vì vậy trang web hiển thị cho khách hàng chắc chắn sẽ không làm giảm trải nghiệm của họ. Trên thực tế, nó nâng cao trải nghiệm cá nhân nhờ tốc độ nhanh hơn.

3. WordPress Theme

Các chủ đề WordPress bạn chọn sẽ xác định trang web của bạn trông như thế nào – không có gì mới ở đây.

Tuy nhiên, vài người nhận ra rằng chất lượng cao của theme có ảnh hưởng tuyệt vời đến chính xác mức độ nhanh chóng của nó. Các bộ mã được tạo ra sẽ bao gồm một vài giây cho tốc độ tải trang.

Nói cách khác, một giao diện WordPress lý tưởng sẽ trông đẹp mắt và có tốc độ tải xuống nhanh hơn các giao diện khác.

Tuy nhiên, việc định vị một trang web tuyệt vời khó hơn nhiều, đặc biệt đối với người dùng WordPress mới bắt đầu. Đó không phải là một chiến lược thực sự đơn giản, nhưng sử dụng Pingdom free và PageSpeed ​​Insight là một phương tiện tuyệt vời để bắt đầu, một trong nhiều lý do chọn Theme WordPress hoàn toàn free không liên tục an toàn?

Nếu bạn đang cần xây dựng một cửa hàng trực tuyến hoặc trang web dịch vụ / sản phẩm, bạn có thể sử dụng Theme Flatsome. Một cửa hàng online rất HOT bây giờ

4. Tối ưu hóa tốc độ bằng cách sắp xếp lại CSDL

Các tập tin phụ trợ cho một trang web wordpress thường rất lộn xộn nếu bạn không sắp xếp chúng. Mỗi lần bạn chỉnh sửa bài đăng của mình, nhận xét spam hoặc trackback,pingback trong database của bạn. Tất nhiên, hầu hết chúng là hoàn toàn không cần thiết.

Khi một người cố gắng truy cập trang web, trang họ muốn phải được truy xuất từ ​​cơ sở dữ liệu. Thật không may, càng tắc nghẽn thì quá trình tìm kiếm càng dài. Đồng thời, trang web trở nên chậm hơn và chậm hơn. Bạn có thể không nhận ra rằng sự tắc nghẽn khi nó xảy ra.Thu dọn nguồn dữ liệu là một phần cơ bản để tối đa hóa tốc độ trang web của bạn. Để dọn dẹp cơ sở dữ liệu, hãy sử dụng plugin WP-Optimize.

Lưu ý: trước khi thực hiện quy trình này, bạn nên dùng Plugin hàng đầu sao lưu nguồn dữ liệu WordPress hiệu quả nhất để đảm bảo trang web không gặp phải bất kỳ sự cố nào nếu quá trình bị lỗi.

5. WordPress Plugins

Mỗi plugin được cài đặt và phục vụ trang web đang khiến trang của bạn thêm nặng nề. Ngay cả khi nó không được sử dụng, chỉ cần kích hoạt nó chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải.

Để tối ưu hóa trang web, hãy dọn sạch tất cả các plugin không cần thiết ngay lập tức. Nếu nó không có lợi.

Tuy nhiên, không chỉ số lượng plugin có thể làm giảm tốc độ trang web. Giống như một giao diện, các plugin có thể chứa mã rườm rà và điều này khiến thời gian chờ đợi lâu hơn.

p3 tối ưu hoá tốc độ plugin

Xem xét thêm plugin Performance Profiler (P3) vào trang web của bạn – điều này cho phép bạn phân tích thời gian tải chính xác cho mỗi plugin. Điều này giúp bạn khám phá các plugin nào đang gây chậm và kiểm tra các plugin ở cùng cấp độ để tìm ra nhanh nhất. Chỉ cần xóa plugin không hoạt động ngay khi nó không còn được sử dụng.

6. Hình ảnh

Hình ảnh là một phần quan trọng trong sự hấp dẫn của trang web. mình đặc biệt khuyên tất cả các trang web sử dụng hình ảnh để phá vỡ sự đơn điệu của các bức tường văn bản. Có nhiều cách tốt như cách sai để làm điều này và tối ưu hóa hình ảnh có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đầu tiên, kích thước của tệp hình ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tải – thời gian càng nhỏ thì càng mất ít thời gian. Bằng cách sử dụng một plugin như WP Smush it, bạn có thể nén hình ảnh để làm cho kích thước tệp nhỏ hơn mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tệp.

Bạn cũng có thể nghĩ về plugin điền bất cẩn như BJ Lazy Load – plugin cung cấp thêm các khay ngắn hạn để thay thế ảnh bên dưới “the fold”. Những khay tạm thời này thực sự rất ít về kích thước. Điều này giúp trang web của bạn tải nhanh hơn nhiều và toàn bộ ảnh chỉ được tải khi được yêu cầu hoặc khi người dùng kéo trang web xuống.

7. Công cụ nén ảnh

Giống như cách WP Smush it nén hình ảnh, công cụ nén hình ảnh Gzip làm cho kích thước trang web của bạn nhỏ hơn – mất ít thời gian hơn để tải, trang của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn.

Gzip có thể nén trang web của bạn xuống còn 1/3 kích thước ban đầu mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Từ một góc nhìn khác, nó có thể nâng cấp tốc độ trang web của bạn lên tới 300% – con số mình thích.

w3-total-cache

Tin vui là công cụ nén ảnh Gzip thực sự dễ thực hiện với bộ nhớ đệm như W3 Total Cache

8. Hỗ trợ bộ nhớ cache cho Gzip.

Giảm thiểu việc sử dụng mã của bên thứ ba đến mức tối đa

Một tính năng thú vị của WordPress là khả năng lấy chức năng từ một trang và sau đó thêm nó vào trang của riêng bạn – được gọi là mã bên ngoài.

Có nhiều loại tập lệnh bên ngoài mà một trang web có thể sử dụng. Các ví dụ phổ biến nhất là các trang truyền thông xã hội, video được embed trên Youtube, Google Analytics hoặc quảng cáo  không liên quan trực tiếp.

Vấn đề là họ cần thêm nhu cầu cho máy chủ web bên ngoài mà bạn không thể điều tiết. Nếu bản thảo không được chuyển đúng cách, chúng có thể mang lại một số rắc rối nghiêm trọng.

Điều đó đặt bạn vào một tình huống khá thảm khốc: các thành phần bên ngoài như video embed có thể mang lại giá trị cho trang web nhưng đồng thời tiêu tốn nhiều thời gian hơn. Bí mật của tôi? Đừng ngừng sử dụng nó hoàn toàn mà sử dụng nó ở mức độ vừa phải.

Kết luận

Sở hữu một trang web với tốc độ tải xuống nhanh không chỉ là tuyệt vời tuy nhiên nó rất quan trọng. Người lướt web chắc chắn sẽ không sẵn sàng chờ đợi khi có rất nhiều trang web khác. Nếu trang web của bạn mất thêm vài giây để tải, vô số khách truy cập của bạn chắc chắn sẽ bị “đẩy lùi” trước khi họ nhìn thấy file trên trang web.

Có tin tốt nào không? Có nhiều loại plugin giúp tăng tốc web của bạn, bao gồm cả những plugin được đề cập trong bài viết này. Họ chỉ mất vài giây và hầu như không yêu cầu chuyên môn và sẽ mất vài giây thời gian quý giá để tải trang web của bạn.

Chúng mình hy vọng rằng bài viết này? giúp bạn phần nào cải thiện tốc độ của trang web bạn sở hữu. Bạn có thể muốn xem thêm bài viết Chuyển Blog WordPress.com sang lưu trữ WordPress.org …

Last modified: Tháng Bảy 31, 2019

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.