Trong WordPress, Lỗi HTTP là một lỗi khá điển hình khi tải lên tệp. Thông thường, lỗi HTTP xảy ra khi bạn muốn thêm nhiều hình ảnh và cả file vào thư viện đa phương tiện. Hướng dẫn này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn xử lý các lỗi HTTP theo 9 phương pháp khác nhau. Không cần theo thứ tự, bạn có thể thử bất kỳ cách nào và xác định xem lỗi của mình đã được khắc phục. Hãy cùng mình, bắt đầu nhé!

9 cách đơn giản để sửa lỗi HTTP trong WordPress

lỗi http khi upload ảnh wordpress

Các cách được liệt kê dưới đây chính xác là cách sửa chữa các lỗi HTTP khi đăng hình ảnh lên WordPress. Để cải thiện, các phương pháp sửa chữa này có thể giúp bạn khắc phục nếu bạn đăng video hoặc PDF hoặc bất kỳ loại tệp mà WordPress chấp nhận . Xem bài viết thêm định dạng upload file trong WordPress

Cách 1: Thử lại xem có còn lỗi HTTP không

Đôi khi, một lỗi nhỏ trên máy chủ web có thể gây ra lỗi HTTP. Trước khi thực hiện bất kỳ sửa chữa nào khác, chỉ cần thử một lần nữa để xem liệu có còn lỗi http nữa không.

Đợi vài phút, sau đó đăng dữ liệu một lần nữa. Nếu lần thứ 2 thành công, nó gợi ý rằng lỗi chỉ là ngắn hạn tại thời điểm ban đầu bạn đăng tệp.

Để biết chính xác, cố gắng thay đổi tên file, hợp lý hóa nó và loại bỏ các ký tự đặc biệt hoặc dấu chấm, 2 dấu chấm, dấu phẩy giữa các từ. Một số khách hàng của hoangweb đã báo cáo rằng lỗi này được sửa khi họ xóa một dấu đặc biệt trong tên tệp.

Nếu vẫn còn lỗi hãy thử các cách tiếp sau đây.

Cách 2: Đổi trình duyệt

Có thể lỗi WordPress HTTP không liên quan đến website mà do trình duyệt.

Có rất nhiều trường hợp xảy ra lỗi HTTP khi bạn sử dụng Google Chrome. Mặc dù nó là một trình duyệt tuyệt vời, nhưng hoàn toàn không có gì để mất nếu bạn cố gắng chuyển sang trình duyệt internet khác.

Nếu bạn vẫn có lỗi, không sợ, có nhiều cách khác để sửa lỗi ở bên dưới.

Cách 3: Tắt plugin

Nếu lỗi HTTP xuất hiện sau khi bạn cài thêm một plugin, chỉ cần vô hiệu hóa nó. Nhiều plugin có chức năng tối ưu ảnh có thể tạo ra tình huống này. Vì vậy, hãy cố gắng vô hiệu hóa các plugin đó trong giây lát và thử tải lại ảnh.

Nếu lỗi HTTP không còn khả dụng nữa, hãy thử sử dụng thêm một plugin khác thay thế. Ngoài ra, bạn có thể thử liên lạc với nhà phát triển plugin WordPress để xem chính xác cách sửa lỗi này với plugin của bạn.

Cách 4: Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress

   

Vấn đề phổ biến với lỗi HTTP là thiếu ram (bộ nhớ). Thiếu bộ nhớ có thể gây ra các lỗi như 503 service unavailable error. Khắc phục lỗi bộ nhớ bị thiếu, bạn chỉ cần thêm dòng sau vào file wp-config.php :.

define ('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

Mã trên giới hạn bộ nhớ php là 256MB. Bằng cách kiểm tra hạn chế bộ nhớ của máy chủ web, với hàm phpinfo

Cách 5: Đặt Thư viện GD làm Trình chỉnh sửa hình ảnh mặc định

Đáng ngạc nhiên, bạn có nhận ra rằng WordPress có hai ứng dụng sửa hình ảnh? Trong đó, WordPress sử dụng Thư viện Imagick hoặc GD để tinh chỉnh hình ảnh. Cả hai đều tuyệt vời, nhưng Imagick có yêu cầu nhiều ram hơn để hoạt động tốt, nên tạo ra lỗi HTTP.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đặt Thư viện GD làm trình chỉnh sửa mặc định. Làm sao đây? Chỉ cần thêm dòng sau vào file functions.php của giao diện  của bạn:

function hs_image_editor_default_to_gd( $editors ) {
$gd_editor = 'WP_Image_Editor_GD';
$editors = array_diff( $editors, array( $gd_editor ) );
array_unshift( $editors, $gd_editor );
return $editors;
}
add_filter( 'wp_image_editors', 'hs_image_editor_default_to_gd' );<code></code>

Lưu các thay đổi, sau đó thử tải lên hình ảnh một lần nữa. Nếu lỗi HTTP vẫn xuất hiện, hãy trả lại mã về bản gốc và thử dịch vụ khác

Cách 6: Chỉnh sửa file .htaccess

htaccess trong hostinger file .htaccess nằm trong thư mục gốc của WordPress và có chức năng như một người giữ cửa để sửa các cấu hình server khác nhau. Nó kiểm soát nơi để nhận yêu cầu và nhiều tính năng khác.

Để sửa lỗi http khi tải lên hình ảnh WordPress, hãy chắc chắn tồn tại .htaccess và bao gồm các dòng này:

SetEnv MAGICK_THREAD_LIMIT 1
# Khi hoàn tất, thử upload ảnh lại để xem lỗi được sửa chưa. Nếu chưa, thử code sau:

SecFilterEngine Off
SecFilterScanPOST Off

# or
# Exclude the file upload and WP CRON scripts from authentication

Satisfy Any
Order allow,deny
Allow from all
Deny from none

Hãy thử từng cách một, lưu các thay đổi và thử tải lên.

Cách 7: Kiểm tra theme của bạn

Nếu lỗi http xuất hiện khi bạn cập nhật hoặc cài đặt theme WordPress, thì đó là lỗi liên quan đến theme. Việc đầu tiên bạn cần tạo backup toàn bộ Website và sau đó chuyển về theme mặc định (như, Twenty Seventeen).

Nếu tất cả phù hợp với theme  mặc định, hãy thử liên hệ với người lập trình giao diện, để họ cung cấp thông tin và sửa lỗi cho bạn. Trong trường hợp này, lỗi HTTP được tạo ra bởi xung đột giữa theme  và plugin hoặc chính chủ đề wordpress.

Cách 8: Kiểm tra phiên bản php của bạn

Từ phiển bản 3.2, WordPress cần sử dụng php 5.2.4 trở lên để chạy hiệu quả. Bất kỳ cấu hình thấp hơn có thể gây ra lỗi HTTP. Một số máy chủ sử dụng các phiên bản php khác nhau?, hãy nâng cấp lên phiên bản mới.

Vậy phải làm gì bây giờ? Vui lòng kiểm tra xem máy chủ của bạn có thể đang sử dụng phiên bản php dưới 5.2.4 ? Hơn nữa, bạn có thể thử sử dụng máy chủ của hoangweb, chúng tôi đảm bảo nâng cấp các phiên bản PHP mới nhất, ổn định nhất dành cho WordPress.

Cách 9: Xóa bộ nhớ cache

Xóa cache trong trình duyệt

Cuối cùng, Có lẽ bạn cần thử xóa bộ đệm từ máy chủ web của mình. Hướng dẫn sau đây sẽ hỗ trợ bạn xóa bộ nhớ cache trong WordPress.

Lời kết

Bạn có thể không happy với lỗi HTTP khi tải ảnh lên WordPress? Nhưng chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn thử một trong những phương pháp ở trên, bạn sẽ sửa lỗi này một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.

Mọi ý kiến xin để bình luận dưới bài viết này, xin cảm ơn.

Last modified: Tháng Tám 9, 2019

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.