Viết tiêu đề trang tốt là một kỹ năng thiết yếu cho bất cứ ai làm SEO. Tại sao? Bởi vì thẻ tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm, nhưng nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google sử dụng để xác định giao diện  của trang. Điều này làm cho các tiêu đề cần thiết cho SEO và bài viết này bao gồm cả lý do tại sao bạn cần các tiêu đề trang tuyệt vời và cách tạo ra chúng.

Thẻ tiêu đề HTML hoặc tiêu đề chính?

Trước tiên, hãy để Lừa cách giải quyết vấn đề: chúng tôi nói về thẻ tiêu đề HTML. Nếu bạn nhìn vào nguồn của một trang, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần đầu và nó trông như thế này:

<title>This is an example page title - Example.com</title>

Trong các trình duyệt web được gắn thẻ, tiêu đề này thường được nhận tab trang web, như hình ảnh bên dưới. Đừng làm rối với tiêu đề chính của trang , mà khách hàng nhìn thấy on chính trang đó. Tiêu đề chính này cũng cần thiết và nếu bạn muốn chi tiết sâu hơn về vấn đề đó, tham khảo bài viết về headings and SEO.Mục đích (SEO) của tiêu đề trang là gì?

Có hai mục tiêu mà một tiêu đề tốt phải đạt được:

  1. nó phải hỗ trợ bạn đánh giá cho một cụm từ chính;
  2. nó sẽ khiến khách hàng muốn nhấp vào trang của bạn.

Hai mục tiêu này không độc quyền như nhau, tuy nhiên chúng thực hiện trong một số trường hợp có những đam mê. Nếu bạn xếp hạng tốt, nhưng không ai nhấp vào kết quả của bạn, thì thứ hạng đó sẽ không làm bạn tuyệt vời lắm. Xin lưu ý rằng nếu bạn xếp hạng tuy nhiên không bao giờ nhận được nhấp chuột, vị trí của bạn có thể xuống cấp.

Tiêu đề và tỷ lệ nhấp (CTR)

Google sử dụng CTR (giá nhấp qua) để hỗ trợ Google quyết định chính xác mức độ phù hợp của bạn đối với cụm từ khóa cụ thể. Nếu CTR của bạn nhỏ hơn số lượng mà Google mong đợi cho một cài đặt cụ thể, các vị trí của bạn chắc chắn sẽ giảm. Điều ngược lại cũng chính xác, do đó, một tiêu đề giảm xuống khiến mọi người nhấp vào cũng sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn.

Tiêu đề trang web của bạn và cụm từ khóa tập trung

Nếu bạn đã chọn một focus keyword tốt cho bài đăng của mình, hãy đảm bảo bạn bao gồm từ khóa trọng tâm đó trong tiêu đề trang của bạn. Như tôi đã nói trước đó, tiêu đề trang là một trong những cách quan trọng nhất để tìm ra theme  trang của bạn, vì vậy việc không có từ khóa trọng tâm trong tiêu đề làm tổn hại nghiêm trọng đến cơ hội xếp hạng của bạn.

Các cá nhân kiểm tra kết quả tìm kiếm, vì vậy điều quan trọng là tiêu đề nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ. Điều này ngụ ý rằng việc có các từ khóa nhấn mạnh ở đầu tiêu đề trang của bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ thúc đẩy các nhấp chuột, vì Google sẽ làm nổi bật nó khi mọi người tìm kiếm nó. Đôi khi, khi bạn tối đa hóa cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao, everyone chắc chắn sẽ có từ khóa ở đầu tiêu đề trang. Vì ví dụ, bạn có thể thử làm cho nó nổi bật hơn một chút bằng cách đặt một hoặc 2 từ trước cụm từ tìm kiếm tập trung của bạn, do đó phần nào “indenting“ kết quả của bạn.

Kích thước tiêu đề tối ưu cho SEO

Độ dài tối ưu cho một tiêu đề được xác định bởi số lượng Google sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ. giao diện  của kết quả cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng.

Dưới đây là kết quả máy tính để bàn:

   

Và ở đây, kết quả di động cho cùng một URL:

   

Bạn có thể kiểm tra xem tiêu đề SEO của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm trong phần xem trước đoạn trích trong Yoast SEO . Công cụ sử dụng phiên bản di động làm mặc định, nhưng bạn cũng có thể chuyển sang xem nó trong phiên bản máy tính để bàn.

Vậy Google sẽ hiển thị bao nhiêu ký tự từ tiêu đề của bạn? Mà phụ thuộc. Thay vì sử dụng số lượng ký tự, Google có chiều rộng cố định trong đó nó có thể hiển thị tiêu đề. Điều này có nghĩa là nó sẽ hiển thị nhiều hơn so với w, vì vậy rất nhiều tùy thuộc vào sự lựa chọn từ ngữ của bạn.

Bản xem trước đoạn trích của chúng tôi sẽ tính đến điều này và hiển thị tiêu đề của bạn vì nó sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm của Google. Nếu tiêu đề của bạn quá dài (hoặc quá ngắn), đường màu xanh lá cây bên dưới nó sẽ chuyển sang màu đỏ, vì vậy hãy chú ý đến điều đó.

   

Vì độ dài tiêu đề tối ưu cho SEO thay đổi theo từng loại kết quả, chúng tôi khuyên bạn nên lấy từ khóa quan trọng nhất của bạn trong nửa đầu của tiêu đề.

Tiêu đề trang và thương hiệu

Trong một thời gian khá dài, một số SEO đã loại bỏ tên trang web ra khỏi tiêu đề trang web. Đề xuất là tiêu đề quan trọng và tên trang web sẽ không hỗ trợ điều đó. Đừng làm điều này. Tiêu đề trang web của bạn yêu cầu phải có tên thương hiệu của bạn trong đó, lý tưởng là trong một phương tiện nổi tiếng. Nếu mọi người tìm kiếm một chủ đề cũng như nhìn thấy tên thương hiệu của bạn nhiều lần, thì nếu họ không nhấp vào nó lần đầu tiên, họ có thể nhấp khi họ gặp bạn một lần nữa trong trang web kết quả tiếp theo của họ.

Nếu bạn không bao gồm tên trang web của bạn trong thẻ tiêu đề của bạn, thì bạn cũng sẽ có nguy cơ Google tự động thay đổi tiêu đề cho bạn. Như đã giải thích trong bài viết của chúng tôi về Lập chỉ mục trên tìm kiếm Google , Google nghĩ rằng nó cũng cần phải ở đó.

Tối đa hóa tiêu đề trang sau khi xuất bản

Cách đây một thời gian, trong khi kiểm tra dữ liệu Google Search Analytics của chúng tôi cho hoangweb.com, tôi đã thấy rằng, trong khi chúng tôi đặt tốt cho [wordpress security], chúng tôi không có được lưu lượng truy cập web lớn. tôi đã nâng cao tiêu đề trang web và tóm tắt meta cho bài viết bảo mật WordPress của chúng tôi và điều này đã tăng lưu lượng truy cập web lên hơn 30%. Các điều chỉnh của tôi đối với tiêu đề được thực hiện cùng thời điểm với bản cập nhật– được biểu thị bằng đường thẳng đứng trong biểu đồ bên dưới:Việc thay đổi khá đơn giản. Thay vì tiêu đề là:

Bảo mật WordPress • hoangweb.com

mình đã đổi nó thành:

Bảo mật WordPress trong một vài bước dễ dàng! • hoangweb.com

Như bạn có thể thấy điều này không nhất thiết phải cải thiện thứ hạng của trang này. Từ quan điểm từ khóa, tiêu đề không tốt hơn, nhưng thu hút thêm cũng như đã mang lại nhiều nhấp chuột hơn, tất nhiên, đó là kết quả mong muốn.

Tiêu đề cho mạng xã hội

Những gì có thể là một thẻ tiêu đề tốt cho SEO không nhất thiết phải là một tiêu đề tốt cho phương tiện truyền thông xã hội. Trong phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa từ khóa ít quan trọng hơn việc tạo ra một tiêu đề lôi kéo mọi người nhấp vào.

Đối với các mạng xã hội, bạn thường không yêu cầu phải bao gồm thương hiệu trong tiêu đề. Điều này đặc biệt đúng với Facebook và Twitter nếu bạn bao gồm một số hình thức thương hiệu trong ảnh tin nhắn của bạn. 10 công cụ truyền thông mạng xã hội của chúng tôi trong hoangweb.com SEO Premium có thể hỗ trợ bạn giữ điều đó.

Nếu bạn sử dụng plugin SEO, bạn có thể có một tiêu đề riêng cho Facebook, Twitter và Google. Chỉ cần nhập tiêu đề Google vào trình chỉnh sửa đoạn trích SEO. Tiêu đề Facebook và Twitter có thể được nhập trên tab xã hội trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Nếu bạn không nhập vào một tiêu đề cụ thể của Twitter, Twitter sẽ sử dụng tiêu đề Facebook thay thế.

Kết luận

Tóm lại, điểm chính của bài viết này là khuyến khích bạn đầu tư thêm một chút thời gian để viết tiêu đề trang tốt. Điều đó thật sự đáng giá. Quay trở lại và tối ưu hóa một số tiêu đề trang của bạn sau khi xuất bản cũng có thể đáng giá. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã xếp hạng tốt, và nhận được rất nhiều lần nhấp.

Last modified: Tháng Tám 1, 2019

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.