Giới thiệu

“503 Service Unavailable “ thông báo lỗi (lỗi dịch vụ không khả dụng) là một trong những lỗi khó hiểu nhất mà bạn đã gặp phải

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước xác định nguyên nhân chính xác của lỗi và cách khắc phục triệt để không chỉ trên giao diện WordPress mà còn cho bất kỳ ai trong số bạn, giúp bạn không phải lo lắng khi quản lý trang web.

503 Service Unavailable Error

Bạn cần gì?

 • Truy cập vào khu vực Quản lý của tài khoản đang nắm giữ
 • Truy cập FTP / Trình quản lý tệp
 • Truy cập vào vị trí Quản trị viên của WordPress

Lý do của lỗi 503 service unavailable

Lý do chính cho sai lầm này là khó nhận ra ngay lập tức. Dựa vào cấu hình máy chủ web, nó có thể hiển thị việc tuân thủ các thông báo lỗi:

 • 503 Service Unavailable
 • 503 Service Temporarily Unavailable
 • HTTP/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503

Chúng tôi thực hiện từng hành động để xác định lý do chính xác cho lỗi, có thể là do việc tuân thủ các lý do:

 • Plugin có lỗi
 • theme  có lỗi
 • Một script php nhất định không hoạt động chính xác
 • Tài nguyên máy chủ không đủ
 • Lỗi máy chủ
 • Bị tấn công (DDoS)

Cách khắc phục:

Cho rằng nguồn chính của lỗi này là khó nhận biết, chúng tôi sẽ thực hiện các bước để xác định vị trí cũng như sửa chữa nó một cách tuần tự

1.   Lỗi về plugins

Thông thường WordPress sẽ không lỗi, nếu nó có lỗi bạn cần nghĩ ngay lập tức với các plugin bạn vừa cài đặt.

Nếu bạn gặp phải lỗi dịch vụ 503 service unavailable khi thiết lập plugin hoàn toàn mới hoặc nâng cấp plugin, đây là nguyên nhân gốc của lỗi. Chỉ cần xóa plugin này sẽ kết thúc sai lầm ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chưa xác định được plugin nào đang tạo ra lỗi, h chắc chắn sẽ vô hiệu hóa tất cả các plugin. Tuy nhiên, bạn không thể truy cập trang web quản trị của WordPress, làm thế nào điều này có thể được thực hiện với các hành động sau:

 1. Đăng nhập để Quản lý lưu trữ web của bạn, chọn Trình quản lý file hoặc bạn có thể truy cập FTP vào tài khoản bằng FileZilla  .
   
     

    Truy cập bằng file Thư mục gốc của WordPress truy cập bằng file manager 
    Truy cập bằng trình quản lý file

 2. Tìm thư mục cài đặt của WordPress, bạn sẽ thấy các thư mục con thư như wp-admin, wp-content, wp-gộp. Mở thư mục wp-content, chọn đổi tên (đổi tên) thư mục plugins  thành plugins-old . Điều này sẽ giúp bạn tắt tất cả các plugin hiện được cài đặt trong WordPress. Mở lại trang quản lý quản trị viên WordPress, nếu bạn có thể truy cập vào chuyển hướng, lỗi dịch vụ 503 không có sẵn là do một số plugin nhất định.
   Đổi tên thư mục WordPress plugins
 3. Đổi tên thư mục lại plugins-old  thành plugins  như cũ và quản trị lại trang quản trị WordPress. Bạn lần lượt kích hoạt các plugin để xác định các plugin gây ra lỗi. Sau khi xác định thành công hãy xóa plugin này để hoàn tất sửa lỗi.
   

Nếu bạn thực hiện tất cả các lỗi trên mà vẫn có lỗi, hãy tiến hành khám phá các lỗi được kết nối với các theme

2.   Lỗi về themes

Nếu kiểm tra tất cả các plugin đã hoàn tất nhưng vẫn còn lỗi, bạn có thể tiếp tục làm tương tự cho các chủ đề để tìm nguyên nhân.

Các bước tương tự như các plugin, nhưng bạn sẽ làm như vậy với thư mục theme trong wp-content.

 1. Truy cập wp-content/themes,  điều hướng đến trang web thư mục của mô-đun hiện tại bạn sử dụng, bạn có thể xóa nó (hoặc di chuyển khỏi thư mục kiểu) sau đó tải lại trang quản trị của WordPress.
 2. Nếu bạn có thể truy cập nó, chính chủ đề này gây ra lỗi. Bạn có thể tải xuống biến thể mới nhất của chủ đề từ lập trình viên hoặc sử dụng một theme  khác để thay thế.
   Đổi tên WordPress theme

3. Sai lầm liên quan đến custom.php

Nếu bạn kiểm tra các plugin và các theme  đã hoàn thành nhưng trang web của bạn vẫn có lỗi, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra hp tùy chỉnh mà bạn cần để truy cập trang web.

Khi trang web hoạt động bình thường, bạn có thể sử dụng các công cụ như Query Monitor hoặc Debug Bar

Khi trang web có 503 dịch vụ không khả dụng, bạn sẽ không thể truy cập trang quản trị viên quản trị của WordPress để bạn không thể sử dụng các công cụ hỗ trợ. Tại thời điểm này, tính năng WP_DEBUG thực sự hữu ích.

Sử dụng quyền truy cập FTP vào hoặc Trình quản lý file để tìm và mở dữ liệu wp-config.php trong trang web thư mục trả góp của WordPress.

Truy cập WP_DEBUG, nó sẽ có dạng define (‘WP_DEBUG’, false); Nếu bạn không có mục này, hãy thêm nó vào phía trên dòng /*That’s all, stop editing! Happy blogging.*/

Cách sửa lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong WordPress

Nếu nguyên nhân gốc của lỗi là từ phía máy chủ web, thì vấn đề thường là máy chủ internet. Có thể hệ thống máy tính của bạn gặp sự cố mặc dù thực tế là tình huống này cực kỳ không phổ biến.

Đây là một số phương tiện bạn có thể thử để sửa 503 Dịch vụ không khả dụng:

1. Tải lại trang web bằng cách nhấp vào công tắc Tải lại / Làm mới trong thanh địa chỉ hoặc nhấn các phím F5, Ctrl + R.

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi được kích hoạt bởi máy tính của bạn, lỗi này chỉ là tạm thời. Bạn chỉ cần làm mới trang web để sửa lỗi này.

Lưu ý: Nếu xảy ra lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến, bạn cần thận trọng và không thanh toán nhiều lần để tránh mất tiền một cách bất công. Hầu hết các hệ thống thanh toán của các công ty đều có công cụ bảo mật khách hàng trong những trường hợp này. hãy liên hệ với họ để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ

2. Khởi động lại Router và Moderm của bạn và sau đó khởi động hệ thống máy tính hoặc công cụ bạn đang sử dụng, đặc biệt là khi bạn nhìn thấy thông báo lỗi “Service Unavailable – DNS Failure”

503 DNS Failure

Mặc dù trong hầu hết các tình huống 503 Dịch vụ không có lỗi do các trang web bạn truy cập, chúng có thể là do thiết lập DNS trên Bộ định tuyến hoặc hệ thống máy tính của bạn. Bạn chỉ cần bắt đầu 2 công cụ trên.

Nếu khởi động công cụ vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi 503 Lỗi DNS, có thể tạo máy chủ DNS của bạn bị sập trong giây lát. Trong trường hợp này, sửa đổi máy chủ web DNS mới trên máy tính hoặc bộ định tuyến của bạn.

3. Một lựa chọn khác là liên hệ với người quản lý trang web để họ kiểm tra cũng như duy trì bạn. Đa số các nhà quản lý đã gặp & hiểu cách sửa chữa 503 Dịch vụ Lỗi không khả dụng. Vì vậy, giáo dục họ để kiểm tra rắc rối là một phải là ý tưởng.

Nếu trang web internet có 503 service unavailable là một trang web nổi tiếng, bạn có thể duyệt trên Twitter với cú pháp #ten_website_dow. Hãy nhớ thay đổi ten_website bằng tên của trang web nơi bạn gặp phải lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng. Ví dụ: #facebookdow, #youtubedow, bạn sẽ tìm thấy nhiều bình luận được kết nối với trang web đó trên Twitter

4. Sau đó, truy cập lại trang web. Nguyên nhân chính gây ra lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng là lưu lượng truy cập tăng đột xuất. Đó là, rất nhiều người đi đến trang web đó. Bạn chỉ cần chờ đợi cho hết giờ cao điểm để truy cập lại trang web. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để sửa lỗi 503. Khi lưu lượng truy cập trang web giảm, băng thông chắc chắn sẽ không bị chặn cũng như bạn sẽ thuận tiện truy cập trang web đó.

Điều chỉnh mã & thêm như sau:

define ('WP_DEBUG', true);

define ('WP_DEBUG_LOG', true);

define ('WP_DEBUG_DISPLAY', false);

@ini_set ('display_errors', 0);

Kích hoạt debug trong WordpRess

Lưu tệp wp-config.php, tải lại trang web và sau đó đi đến thư mục wp-content để tìm tệp debug.log. Bạn có thể mở tập tin này để kiểm tra. Nếu lỗi do một số phần tùy chỉnh gây ra, nó sẽ được hiển thị trong tệp này. Bạn chỉ cần chỉnh sửa phần code hoặc xóa nó để trang web hoạt động bình thường.

4. Lỗi liên quan đến máy chủ

Nếu bạn thực hiện các hành động trong giải pháp 503 không thể truy cập được, nó có thể liên kết với cơ sở máy chủ web.

Các lỗi này có thể xuất hiện và biến mất sau vài phút khi máy chủ ổn định, nếu lỗi không tự khắc phục, bạn có thể thử một số giải pháp.

Tăng tài nguyên máy chủ: một số gói tổ chức dùng chung đã thực sự hạn chế tài nguyên, nếu bạn truy cập trang web này, bạn cần nâng cấp lên hosting tốt hơn. Những rắc rối sẽ được chinh phục nhanh chóng do trang web của bạn.

Giới hạn tốc độ thu thập thông tin tối đa của Google: Để lập chỉ mục nội dung trang web của bạn, Google sử dụng các script chuyên ngành thường được gọi là nhện. Họ thường xuyên truy cập trang web của bạn để thu thập file và cũng nhận ra các chỉ dẫn xếp hạng khác. Quá trình này có thể tăng cường sử dụng nguồn mà bạn có thể giảm trong Google Search Console. Vui lòng tham khảo việc tuân thủ số để làm điều đó:

 1. Đăng nhập vào Google Search Console và cũng chọn Cài đặt trang
  Sửa lỗi 503 internal server error
 2. Điểm Google Craw Rate bằng cách kéo thanh phạm vi sang trái:
  làm thế nào để sửa lỗi 503 service unavailable

 

Giới hạn WordPress Heartbeat:

Theo WordPress.org, “…the Heartbeat API is a sample server polling API built in to WordPress, allowing near real-time, frontend updates.” Nó có trách nhiệm tự động lưu các bài viết và các tính năng liên quan đến thời gian thực.

API Heartbeat của WordPress mở các tệp liên quan như admin-ajax.php cùng với các truy vấn khác khi bạn đăng nhập vào trang web WordPress.

Thuộc tính này yêu cầu tài nguyên máy chủ, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa và hạn chế nó. Ngay khi được phục hồi hiệu quả, bạn có thể sử dụng plugin Heartbeat Control WordPress để hạn chế khả năng của nó hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn.

Bao gồm một đoạn cho dữ liệu functions.php của kiểu hiện tại bạn đang sử dụng ngay sau tag

<?php

add_action( 'init', 'stop_heartbeat', 1 );

function stop_heartbeat() {

wp_deregister_script('heartbeat');

}

Lưu tệp và tải lại trang web của bạn. Nếu trang web hoạt động bình thường, nó tốt như thế nào? Sửa lỗi. Nếu vẫn còn lỗi, hãy xóa đoạn đoạn code này và liên hệ ngay với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của hoangweb.com để được hỗ trợ.

Lời kết

Nếu bạn làm tất cả những điều trên nhưng không có giải pháp thành công, có lẽ chúng ta? Vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của chúng tôi ngay lập tức để được hỗ trợ từ các nhân viên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, câu hỏi liên quan nào về lỗi 503, hãy để lại tin nhắn trong phần bình luận để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kịp thời.

Last modified: Tháng Tám 1, 2019

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.