Nên xem: Làm SEO cho WordPress toàn tập.

Có thể nhiều lần bạn nghe rằng WordPress là một mã nguồn web rất thân thiện SEO, rất dễ dàng để làm SEO cho người mới.

Điều này không sai chút nào, nhưng nếu bạn nói rằng WordPress thân thiện với SEO là không đủ, bạn nên nói rằng đối với WordPress, chúng tôi sẽ có thể SEO tốt nhất. Tại sao? Bởi vì nó có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO mà bạn có thể chọn.

WordPress SEO by Yoast

seo-by-yoast

Có lẽ đây là plugin SEO tốt nhất và thiết thực nhất mà bạn phải sử dụng trong năm 2014. Nó được sử dụng rất nhiều vì nó có thể tương thích hầu như với mọi mô-đun và đi kèm với các chức năng thiết yếu. Bao gồm:

  • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả cho bài đăng, trang, thẻ, danh mục, custom post type   và category tùy chỉnh.
  • Hỗ trợ tạo sơ đồ trang web được tối ưu hóa nhất. Nhưng không tốt như plugin dưới đây.
  • Đánh Điểm SEO cho bài viết.
  • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong < head >
  • Và một số tính năng khác.

Google XML Sitemap

      

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm & làm SEO, không thể thiếu việc gửi sitemap tới Google Webmaster và tôi cũng liên tục chọn Google XML Sitemap làm sơ đồ trang web để phát triển sơ đồ trang web XML để gửi tới Google Webmaster. Đơn giản là plugin này? Một thời gian rất dài trước đó và vẫn được cập nhật rất nhiều lần, các chức năng khá đầy đủ và nổi bật, đơn giản để sử dụng với bất kỳ tính năng SEO đều hỗ trợ.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng plugin SEO by Yoast, bạn có thể không cần sử dụng plugin nào nữa vì SEO by Yoast đã có Sơ đồ trang web XML.

Broken Link Checker

Plugin này khá tốn bộ nhớ, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nếu trang web của bạn có nhiều bài viết.

Cho rằng bản cập nhật Google Penguin, Google bot thực sự tò mò về các trang web có chứa nhiều liên kết gãy hoặc các liên kết web bị hỏng, do đó chắc chắn sẽ làm giảm các vị trí trên các trang web đó. Vì vậy, giải pháp chúng tôi yêu cầu là xác định vị trí và xóa các liên kết hoặc lỗi liên kết gãy, tuy nhiên nếu trang blog của bạn có nhiều bài đăng và nhiều nhận xét thì sao?

Nếu bạn kiểm tra bằng tay, có lẽ bạn sẽ không hoàn thành cả năm, đó là lý do tại sao bạn yêu cầu thiết lập plugin Broken Link Checker để ngay lập tức phát hiện Tìm các liên kết web có sẵn trong blog cũng như sau đó bạn có thể tiếp tục sửa đổi hoặc xóa liên kết.

Kiểm tra liên kết gãy

Nhưng lưu ý rằng plugin này có thể làm chậm blog của bạn vì nó phải nhiều lần gửi quy trình cực lớn đến máy chủ, blog càng nhiều nội dung, CPU sử lý càng cao.

SEO Auto Links

Tự động xây dựng backlink nội bộ

Có một kỹ thuật tốt trong SEO Onpage không thể thiếu để sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết hoặc bất cứ nơi nào. Bạn có thể tự nâng cao liên kết nội bằng cách chèn liên kết thủ công vào bài viết cũ không? Tới bài viết mới về các từ khóa thích hợp.

Nhưng nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sử dụng các plugin để chèn các liên kết web ngay vào các thẻ được bao gồm trong bài viết ngắn. có một kỹ thuật thường được sử dụng và nổi bật hiện nay, có hỗ trợ tiếng Việt.

WP Social SEO Booster

wp-social-booster

Nếu bạn có ý định thu được nhiều lượt truy cập hơn ở mạng xã hội, thì đừng bao giờ bỏ qua plugin này. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao các thẻ tiêu đề và mô tả, hình thu nhỏ khi chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bạn đính kèm Facebook App Insight vào trang web để đảm bảo rằng tên trang web có thể được trình bày khi chia sẻ liên kết web với Facebook.

Không dừng ở tối ưu hóa mạng xã hội, nó cũng hỗ trợ bạn đặt các nội chung theo chuẩn Rich Snippet để dễ chịu với các công cụ tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, chương trình phần mềm, sản phẩm, … đây là một plugin cực kỳ hữu ích cho SEO trên web.

SEO Redirection

Bảng điều khiển SEO Redirection

2. SEO by Yoast

plugin-can-thiet-cho-wordpress-3

Yoast SEO, còn được gọi là SEO by Yoast, là một plugin mạnh mẽ để giúp bạn làm cho SEO cho trang web tốt hơn nhiều.

Khi bạn có một trang web, bạn không thể coi thường các kỹ năng SEO. có một trong những khả năng quan trọng nhất khi bạn có ý định kiếm tiền với trang web.

Đừng bỏ qua bài viết SEO là gì và 5 lợi thế từ SEO .

Hãy để tôi tuyên bố ngắn gọn về cách thức hoạt động của plugin Yoast SEO.

Google sẽ có các tiêu chuẩn cơ bản cho bài viết ngắn tiêu chuẩn SEO của bạn.

Yoast SEO sẽ đưa các tiêu chuẩn đó vào plugin để hỗ trợ bạn kiểm tra nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí SEO của Google.

Xin lưu ý : Yoast SEO chỉ để thử nghiệm để bạn kiểm tra, không phải nó SEO cho bạn nhé.

Yoast SEO sẽ kiểm tra bằng cách này.

Khi viết nội dung, Tất nhiên, bạn có thể sẽ xóa đi những nội dung đã quá cũ ! nên cẩn thận, hoặc đơn giản là bạn muốn chuyển hướng nó để trỏ đến liên kết mới? Khi làm SEO, chúng tôi biết rằng nếu một liên kết chuyển hướng 301 sang một liên kết mới, liên kết mới sẽ kế thừa thứ hạng của liên kết cũ, vì vậy plugin này sẽ giúp bạn thêm các chuyển hướng liên kết dễ dàng. Hãy nhớ Dễ dàng và rất mạnh mẽ.

Chính xác có bao nhiêu plugin hỗ trợ SEO mà bạn đang sử dụng?

ở đây có những plugin mà mình liên tục sử dụng cùng một lúc trên một blog. Mặc dù thực tế là mình không chắc chắn nếu các plugin mình tạo ra là tuyệt vời hay nói cách khác, đây là những plugin của mình? Trong bao lâu để phát hiện ra chúng hoạt động hiệu quả và sau đó trở thành một thực nghiệm? hãy cho mình biết số lượng plugin hỗ trợ SEO hiện tại bạn đang sử dụng?

Last modified: Tháng Tám 4, 2019

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.